'

Đọc sách, người Thái Minh được thưởng chuyến du lịch nước ngoài

Theo thông báo mi nht t Ch tch HĐQT Nguyn Quang Thái, đ c vũ cho chương trình “Đc sách cùng Thái Minh”, công ty s thưng mt chuyến đi du lch nưc ngoài cho toàn b thành viên ca nhóm xut sc nht!

 

Doc sach

Từ ngày 15/12, chương trình Đọc sách Thái Minh dành cho CBNV trong hệ thống công ty cả 2 miền chính thức hoạt động. Các thành viên tham gia được chia thành 5 nhóm ngẫu nhiên, mỗi nhóm 15-16 người. Chương trình áp dụng luật chơi cho toàn bộ các nhóm như sau:

 

Dựa trên danh mục sách khuyến cáo của công ty, mỗi thành viên lựa chọn sách phù hợp với mình. Hàng ngày đọc tối thiểu 20 trang và có ghi chép lại về những gì mình đã đọc.

 

Trước 24h mỗi ngày, mỗi người báo cáo số trang và tên sách đã đọc, kèm theo ảnh chụp phần ghi chép của mình. Mỗi thành viên sẽ tập trung hoàn thành từng quyển một, không đọc lan man. Cứ 30 ngày được xin nghỉ đọc 5 ngày.

 

Ngày nào không hoàn thành, nhân viên đó sẽ phải nộp quỹ 200.000 đồng, nộp muộn quá một ngày tăng lên thành 400.000đ.

 

Kết quả cuối cùng sau 6 tháng, đội nào có số tiền phạt thu được ít nhất và không có thành viên bỏ cuộc, đội đó nhận được phần thưởng là một chuyến du lịch nước ngoài!

 

Nói về mục đích phát động chương trình đọc sách, Chủ tịch Nguyễn Quang Thái cho biết “Đã không ít hơn một lần, tôi chia sẻ với mọi người, về cách duy nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất để vượt lên trên bản thân, để có nhiều kỹ năng, hiểu biết và vốn sống hơn, đó là đọc sách! Tôi là người ham mê đọc sách. Nhưng gần đây khi trải nghiệm việc đọc sách theo nhóm, thì mới thực sự có thể nắm bắt được tối đa nội dung của cuốn sách. Với việc đọc đều đặn mỗi ngày 20 trang, không cần nhiều hơn, nhưng ngày nào cũng đọc, và có ghi chép lại, đã khiến cho tôi đọc tốt hơn hẳn, hiểu sâu hơn hẳn, và tạo ra những chuyển hoá rất rõ ràng của chính mình. Cực kỳ tuyệt vời!

 

Đồng quan điểm này, chị Lê Thị Huyền – phòng Chăm sóc khách hàng chia sẻ: “Trước đây đọc xong 1 cuốn sách thấy hay và review nội dung xong được vài ngày mình sẽ quên mất. Nay mình đọc lại cuốn sách cũ từng đọc theo cách mới này, thấy nhớ được nhiều hơn, và nhận ra được nhiều điều hay hơn mà trước đây chưa đọc ra, cảm giác như đang đọc cuốn sách ấy lần đầu tiên”

 

Chương trình Đọc sách Thái Minh kéo dài 180 ngày, hứa hẹn là cuộc so tài khốc liệt giữa các đội với giải thưởng giá trị. Bên cạnh việc phát huy văn hóa đọc và tạo thói quen đọc sách mới hiệu quả, cán bộ nhân viên Thái Minh còn có thể nhân rộng thói quen này đến những người thân yêu trong gia đình.

An Nhiên