'

Khởi động khóa đào tạo Người chuyển hóa cho CBNV Thái Minh

Ngày 9 – 10/11 vừa qua, hơn 129 cán bộ nhân viên Thái Minh và 7 công ty thành viên đã tham gia khóa học The Transformer được thiết kế dành riêng cho người Thái Minh.

129 cán bộ nhân viên tham gia khóa học, chia thành 10 đội so tài với nhau. Dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quang Thái, lớp học diễn ra sôi nổi và tích cực với những câu chuyện thực tế mà các học viên chia sẻ lại. Đó là cách giải quyết racket giữa vợ chồng, con cái hay giữa các đồng nghiệp với nhau, trải nghiệm lắng nghe khách hàng, ghi nhận hành động của người khác…

The Transfomer là khóa học được thiết kế dành riêng cho người Thái The Transfomer là khóa học được thiết kế dành riêng cho người Thái Minh

Bên cạnh đó, trong 2 ngày học lý thuyết, cuộc đua giành tim thẻ giữa các đội diễn ra khốc liệt không kém. Các đội liên tiếp phát biểu, chia sẻ, tham gia trò chơi để nhận tim thẻ từ Ban giám khảo. Cập nhật điểm số hai ngày đầu tiên của khóa học, đội Thiên Địa gồm những cô gái đến từ nhóm Thiên Điểu của phòng Chăm sóc khách hàng tạm thời xếp thứ nhất với trung bình 18,3 tim/người.

Bảng tổng sắp tim thẻ trung bình sau 2 ngày học lý thuyết khóa The Transformer

Bảng tổng sắp tim thẻ trung bình sau 2 ngày học lý thuyết khóa The Transformer

Sau phần học lý thuyết, trong cuộc sống hằng ngày, mỗi hành động khi thực hiện bộ 10 từ khóa lắng nghe, coi mình là gốc rễ, ghi nhận, racket, lời hứa, thực tế – câu chuyện, đồng thuận, mối quan hệ, integrity của mỗi thành viên khi được chia sẻ lại dưới dạng bài viết hoặc video sẽ giành được tim thẻ của ban giám khảo. Những chia sẻ, trải nghiệm có điểm số cao sẽ được lựa chọn để đăng tải trên các số tiếp theo của tạp chí nội bộ The Transformer Dược Thái Minh. Kết thúc khóa học, đội vô địch sẽ nhận giải thưởng trị giá 38.700.000 đồng. 30% cá nhân xuất sắc của khóa học sẽ được tham gia vào khóa nâng cao Người ảnh hưởng.

Những ngày qua, không khí thi đua thực hiện các từ khóa và chia sẻ diễn ra tại Thái Minh sôi nổi hơn bao giờ hết. Các từ khóa integrity, mối quan hệ, đồng thuận, ghi nhận được áp dụng rộng rãi tại các phòng ban, điển hình là phòng chăm sóc khách hàng và phòng kinh doanh. Là một học viên tích cực trong lớp và chăm chỉ thực hành ngay các từ khóa trong cuộc sống, chị Lê Thị Huyền nhóm Bạch Dương phòng chăm sóc khách hàng thấy bản thân và các thành viên trong nhóm nhẹ nhàng hơn nhiều, bớt thị phi, bớt nói những lời làm mất thể diện nhau hơn, mọi người gần gũi với nhau hơn nhiều. Đối với gia đình chị thấy mình bớt gắt gỏng với chồng và cáu gắt với mẹ chồng hơn, nhờ đó môi trường sống xung quanh con chị vui vẻ hơn. Chị Huyền bộc bạch: “Mình thấy bản thân mình “muốn” sống lại những ngày tháng ý nghĩa thay vì chỉ tiêu cực. Mình còn mở lòng rủ chồng tham gia khóa học “mối quan hệ hoàn hảo” để 2 vợ chồng có thể đồng nhất và hiểu nhau hơn. Kết quả là tối qua 2 vợ chồng có thể ôm thật chặt cảm ơn sau cả năm trời thấy ghét cái mặt nhau quá luôn”.

Với chị Đỗ Thị Chiên, sau phần lý thuyết về bộ 10 từ khóa, chị tích cực thực hành từ khóa mối quan hệ. Theo chị, mối quan hệ tốt đẹp sẽ không dừng lại ở những người quen biết mà còn từ những người xa lạ, bởi chị có niềm tin rằng những việc nhỏ bé mình làm sẽ khiến thế giới ấm áp, hạnh phúc hơn.

Người Thái Minh thực hiện từ khóa mối quan hệ sau 2 ngày học lý thuyết

Người Thái Minh thực hiện từ khóa mối quan hệ sau 2 ngày học lý thuyết

The Transformer đã và đang góp phần vào quá trình chuyển hoá con người Thái Minh, trở thành những người biết lắng nghe, biết chia sẻ, biết ghi nhận và trân trọng người khác, biết hoàn tất công việc và giữ gìn integrity của mình, biết cách tạo ra và duy trì những mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và gia đình. Trong tương lai nó sẽ trở thành nét văn hóa của người Thái Minh, là kim chỉ nam trong mỗi hành động của cán bộ nhân viên và được truyền bá sâu rộng trong toàn hệ thống Thái Minh.

Khóa học The Transformer – Người chuyển hóa diễn ra trong 4 tháng. Mỗi tháng học viên tham gia học lý thuyết từ 1-2 ngày, sau đó áp dụng ngay nội dung được học vào công việc, cuộc sống hàng ngày. Khác với các chương trình, khóa học thông thường, ở The Transformer, cán bộ nhân viên sẽ học đi đôi với hành, từng bước ứng dụng bộ 10 từ khóa để chuyển hóa con người, trở thành những cá nhân hạnh phúc hơn trong gia đình, ngoài xã hội.

An Nhiên