'

Thái Minh tiếp nhận đoàn sinh viên thực tập từ ĐH Dược Hà Nội

Sáng ngày 25/11/2019, Dược Thái Minh đã tiếp nhận đoàn 10 sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội tới thực tập trong thời gian 3 tuần.

Trong chương trình thực tập tại Thái Minh, các bạn sinh viên được tham quan văn phòng Thái Minh, nhà máy Thái Minh Hi-tech, được nghe giới thiệu cơ cấu nhân sự, chức năng nhiệm vụ và tổ chức hoạt động chung của các phòng ban trong toàn công ty; được tạo điều kiện trực tiếp tham gia công việc tại xưởng sản xuất, bộ phận kho, đóng gói thành phẩm tại nhà máy. Bên cạnh đó, các em cũng có cơ hội thực tế tại các phòng ban khác trong chuỗi cung ứng của Thái Minh như tại phòng Chăm sóc khách hàng, phòng Logistic, trải nghiệm đi thị trường cùng trình dược viên kênh nhà thuốc.

Trưởng phòng Hành Chính Nhân Sự chị Đoàn Thị Hường giới thiệu về chiến lược nhân sự tới các bạn sinh viên

Trưởng phòng Hành Chính Nhân Sự chị Đoàn Thị Hường giới thiệu về chiến lược nhân sự tới các bạn sinh viên

Tham gia đợt thực tập lần này tại Dược Thái Minh cùng 9 sinh viên khác, Ngô Tuấn Anh sinh viên K70 khoa Kinh tế dược cho biết “em đặt mục tiêu trong đợt thực tập này sẽ hiểu rõ hơn về công việc và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Ở trường học nhiều lý thuyết thì khi đi thực tế ở Thái Minh em biết được công việc hằng ngày của một số bộ phận trong một công ty dược là gì”. Đặc biệt cậu sinh viên rất ấn tượng với văn hóa doanh nghiệp thể hiện qua 10 từ khóa của Thái Minh và mong sẽ áp dụng được các từ khóa này trong cuộc sống hàng ngày.

Nhóm thực tập sinh tham quan nhà máy Thái Minh Hi-tech tại KCN Thạch Thất – Quốc Oai

Nhóm thực tập sinh tham quan nhà máy Thái Minh Hi-tech tại KCN Thạch Thất – Quốc Oai

Trong quá trình thực tập, các bạn sinh viên còn được anh chị quản lý phòng ban đào tạo rất nhiều kĩ năng cần thiết cho công việc trong tương lai. Chẳng hạn anh Hàn Ngọc Anh – Phó phòng Marketing đào tạo về Luật Quảng cáo thực phẩm chức năng hay giúp các bạn đi sâu tìm hiểu về công việc thực tế của phòng Marketing tại Dược Thái Minh – một trong những công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất trong ngành Dược, nổi tiếng bởi chiến lược marketing sáng tạo, hiệu quả với các nhãn hàng dẫn đầu thị trường như Tràng Phục Linh, Xoang Bách Phục, Maxxhair, Vương Bảo, Lohha Trí Não và mới đây nhất là Khương Thảo Đan. Anh Vũ Bảo Linh – Trưởng phòng Truyền thông đào tạo về Kĩ năng bán hàng, giao tiếp khách hàng. Đặc biệt, đích thân Chủ tịch HĐQT công ty Dược phẩm Thái Minh anh Nguyễn Quang Thái sẽ giúp định hướng bản thân và đào tạo kĩ năng viết bài Quảng cáo trong Marketing cho nhóm sinh viên thực tập.

Kết thúc đợt thực tập, mỗi sinh viên sẽ viết bài thu hoạch và trình bày bản báo cáo với đại diện Ban lãnh đạo Dược Thái Minh để nhận xét và chấm điểm.

Chương trình đón nhận sinh viên năm cuối tới thực tập nằm trong Biên bản hợp tác giữa trường ĐH Dược Hà Nội và công ty Dược phẩm Thái Minh được kí kết trong ngày khai trương nhà máy Thái Minh Hi-tech. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm chăm sóc sức khỏe và công ty cổ phần công nghệ cao Thái Minh sẽ hỗ trợ trường Đại học Dược Hà Nội triển khai các chương trình đào tạo, nghiên cứu như là một đơn vị thực hành của trường.

Đây cũng là một trong nhiều hoạt động vì cộng đồng của Dược Thái Minh nhằm hoàn thành tốt trách nhiệm xã hội của mình.

 Bình Nguyên