Những ngày 3T
Danh mục web mobile Thái Minh

Những ngày 3T

Cập nhật 03:05, 29/06/2022
Admin

Chiều ngày 29.7, sau cuộc họp khẩn cấp trong vòng 30 phút, Sếp Hà thông báo chúng ta phải thực hiện 3T (ăn, ở, làm việc tại chỗ) luôn từ ngày mai 30.7. Vậy là chúng tôi có một buổi tối để chuẩn bị hành lý lên đường, và đặc biệt là chuẩn bị tâm lý cho chồng và con Mặc dù trong các cuộc họp giao ban trước chúng tôi đã được thông báo chuẩn bị tinh thần và mọi phòng ban đều có phương án, kế hoạch 3T cho phòng mình nhưng trong thâm tâm tôi, đó chỉ là phương án dự phòng thôi, còn chắc công ty mình không phải thực hiện 3T đâu.

Tôi mang hành lý lên đường với tâm lý vừa hào hứng, vừa hồi hộp và cũng đầy lo lắng. Hào hứng, hồi hộp vì nghĩ mình chỉ đi có một tuần và nó giống như một chuyến công tác của mình chuyến công tác lần đầu tiên trong cuộc đời cũng là cơ hội trải nghiệm cho bản thân. Lo lắng vì không biết ở nhà chồng con sẽ xoay sở ra sao, lại đúng tuần các con thi học kỳ qua zoom.

Hết một tuần đầu tiên, lại thêm hai tuần giãn cách nữa, các chị em lại tự an ủi động viên nhau cố hai tuần nữa thôi, nhanh lắm. Ban ngày bọn mình bị cuốn theo công việc, hết giờ làm lại thể dục thể thao chẳng mấy mà hết ngày. Tối đến, đọc báo xem hôm nay cả nước có bao nhiêu ca nhiễm, thành phố Hồ Chí Minh bao nhiêu ca, và đặc biệt Hà Nội bao nhiêu carồi lai phỏng đoán xem liệu tình hình này có giãn cách lần ba? Lòng lại như lửa đốt! Nhưng một điều kỳ lạ, nhớ nhà là vậy, nhớ con da diết là thế nhưng ngủ dậy xuống đến nơi làm việc tôi lại quên hết cả chồng và con, vì công việc cuốn đi và cũng vì quá nhiều việc. Và tôi vui vì điều đó!

Và giãn cách lần ba, một chuyến công tác chưa biết ngày trở về. Lại động viên nhau, hãy nhìn thành phố Hồ Chí Minh đi khổ quá, thương quá. Trong khi đó mình vẫn có việc để làm, vẫn khỏe mạnh, vẫn bình an vậy tại sao mình không cố gắng thêm nhỉvà lại vui vẻ cố gắng, vì công việc và cũng là vì bản thân mình. Và một điều đặc biệt, mình 3T nhưng mình còn sướng hơn ở nhà, cuối tuần nào cũng như được ăn cỗ cưới, sáng nào cũng được ăn búp-phê trong khi ở nhà có hôm nhịn đói đi làm. Tối ăn xong đi dạo vòng quanh công ty, ngồi tám chuyện giữa vườn hoa xanh mát. Vậy là mình đã nghỉ dưỡng ở Resort Thái Minh 1 tháng 7 ngày chuẩn là nghỉ dưỡng luôn. Yêu Thái Minh, yêu Hi-tech!

Nguyễn Thị Thu Hương Công nhân Đóng gói 2

Bài viết liên quan

Những ngày 3T

Chiều ngày 29.7, sau cuộc họp khẩn cấp trong vòng 30 phút, Sếp Hà thông báo chúng ta phải thực hiện 3T (ăn, ở, làm việc tại chỗ) luôn từ ngày mai 30.7. Vậy là chúng tôi có một buổi tối để chuẩn bị hành lý lên đường, và đặc biệt là chuẩn bị tâm lý cho chồng và con Mặc dù trong các cuộc họp giao ban trước chúng tôi đã được thông báo chuẩn bị tinh thần và mọi phòng ban đều có phương án, kế hoạch 3T cho phòng mình nhưng trong thâm tâm tôi, đó chỉ là phương án dự phòng thôi, còn chắc công ty mình không phải thực hiện 3T đâu.Tôi mang hành lý lên đường với tâm lý vừa hào hứng, vừa hồi hộp và cũng đầy lo lắng. Hào hứng, hồi hộp vì nghĩ mình chỉ đi có một tuần và nó giống như một chuyến công tác của mình chuyến công tác lần đầu tiên trong cuộc đời cũng là cơ hội trải nghiệm cho bản thân. Lo lắng vì không biết ở nhà chồng con sẽ xoay sở ra sao, lại đúng tuần các con thi học kỳ qua zoom.Hết một tuần đầu tiên, lại thêm hai tuần giãn cách nữa, các chị em lại tự an ủi động viên nhau cố hai tuần nữa thôi, nhanh lắm. Ban ngày bọn mình bị cuốn theo công việc, hết giờ làm lại thể dục thể thao chẳng mấy mà hết ngày. Tối đến, đọc báo xem hôm nay cả nước có bao nhiêu ca nhiễm, thành phố Hồ Chí Minh bao nhiêu ca, và đặc biệt Hà Nội bao nhiêu carồi lai phỏng đoán xem liệu tình hình này có giãn cách lần ba? Lòng lại như lửa đốt! Nhưng một điều kỳ lạ, nhớ nhà là vậy, nhớ con da diết là thế nhưng ngủ dậy xuống đến nơi làm việc tôi lại quên hết cả chồng và con, vì công việc cuốn đi và cũng vì quá nhiều việc. Và tôi vui vì điều đó!Và giãn cách lần ba, một chuyến công tác chưa biết ngày trở về. Lại động viên nhau, hãy nhìn thành phố Hồ Chí Minh đi khổ quá, thương quá. Trong khi đó mình vẫn có việc để làm, vẫn khỏe mạnh, vẫn bình an vậy tại sao mình không cố gắng thêm nhỉvà lại vui vẻ cố gắng, vì công việc và cũng là vì bản thân mình. Và một điều đặc biệt, mình 3T nhưng mình còn sướng hơn ở nhà, cuối tuần nào cũng như được ăn cỗ cưới, sáng nào cũng được ăn búp-phê trong khi ở nhà có hôm nhịn đói đi làm. Tối ăn xong đi dạo vòng quanh công ty, ngồi tám chuyện giữa vườn hoa xanh mát. Vậy là mình đã nghỉ dưỡng ở Resort Thái Minh 1 tháng 7 ngày chuẩn là nghỉ dưỡng luôn. Yêu Thái Minh, yêu Hi-tech!Nguyễn Thị Thu Hương Công nhân Đóng gói 2