Nhà khoa học xây dựng tiêu chuẩn chất lượng cho cây Sâm Việt Nam
Danh mục web mobile Thái Minh

Nhà khoa học xây dựng tiêu chuẩn chất lượng cho cây Sâm Việt Nam

Cập nhật 03:39, 01/07/2024

      Hà Nội, các chuyên gia hàng đầu từ 2 quốc gia Việt Nam, Hàn Quốc đã chia sẻ và thảo luận các nghiên cứu xây dựng tiêu chuẩn chất lượng cho cây Sâm Việt Nam (Sâm Ngọc Linh, Sâm Lai Châu) và các sản phẩm từ Sâm này

Hội thảo Khoa học với chủ đề “Tiêu chuẩn chất lượng dược liệu sâm (Panax spp) và sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ sâm” khai mạc sáng 27/6 tại Viện nghiên cứu Khoa học & công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc do chính viện này tổ chức. Hội nghị quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu về sâm và dược liệu trong khu vực châu Á như GS Park Jeong Hill (Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc); TS Lê Quang Thảo (Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương); TS Phạm Hà Thanh Tùng (Viện nghiên cứu Sâm và Dược liệu Việt Nam)

Phát biểu khai mạc, PGS. TS Vũ Đức Lợi, Viện trưởng VKIST cho biết Hội thảo về Sâm Việt Nam năm 2024 do Viện VKIST tổ chức sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và địa phương (đặc biệt là tỉnh Lai Châu), trong việc nghiên cứu và phát triển cây sâm Việt Nam và các sản phẩm từ sâm, học tập các kinh nghiệm đi trước của Hàn Quốc.

Ông cho hay: “Hội thảo sẽ mở ra những cơ hội để các nhà khoa học, các nhà quản lý và các doanh nghiệp Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật đã thành công của một trong những quốc gia đi đầu về nghiên cứu và phát triển sản phẩm từ nhân sâm”.

PGS.Vũ Đức Lợi, Viện trưởng VKIST phát biểu tại sự kiện sáng 27/6.

Tại hội thảo, TS Phạm Hà Thanh Tùng, Viện trưởng Viện Sâm và Dược liệu Việt Nam, kỳ vọng thông qua hội thảo, Việt Nam sẽ sớm xây dựng và áp dụng rộng rãi tiêu chuẩn chất lượng cho cây sâm Việt Nam để ai ai cũng được sử dụng các sản phẩm từ sâm chất lượng. TS Phạm Hà Thanh Tùng là một trong những nhà khoa học nghiên cứu hàng đầu về Sâm Lai Châu. Viện Nghiên cứu Sâm và Dược liệu Việt Nam do ông đứng đầu, chịu trách nhiệm nghiên cứu tiêu chuẩn hóa, đưa ra bộ tiêu chuẩn cơ sở về quy trình nuôi trồng, chăm sóc, theo dõi, thu hái, chế biến và bảo quản chuẩn 7 bước với cây Sâm Lai Châu. Quy trình này đang được áp dụng và thử nghiệm tại vườn Sâm Lai Châu của Thái Minh tại Sìn Hồ, Lai Châu. Việc áp dụng quy trình này không chỉ giúp hàm lượng hoạt chất MR2 trong củ Sâm ở mức cao gấp 8-10 lần tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam mà còn rất an toàn, không chứa các chất độc hại cho cơ thể.

Theo TS Tùng bộ tiêu chuẩn Sâm chuẩn 7 bước cho cây Sâm Lai Châu góp phần đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đồng nhất cho các sản phẩm như sâm tươi, rượu sâm, trà sâm, sản phẩm chế biến sâu có hàm lượng chất xám cao khác. Hiện nay, TS Tùng và nhóm nghiên cứu đã có thành quả về nghiên cứu ứng dụng sâm Việt Nam, đó là sản phẩm Hồng Sâm Lai Châu đầu tiên trên thị trường.

Do thói quen người Việt, sâm Lai Châu chủ yếu được sử dụng ở dạng tươi hoặc sấy khô, chưa có sản phẩm chế biến sâu. Nhận thấy tiềm năng to lớn, nhóm nghiên cứu của TS. Tùng đã tập trung phát triển công nghệ chế biến hồng sâm Lai châu, với kỳ vọng tạo ra bước đột phá cho sâm Việt Nam, tương tự như thành công của ngành sâm Hàn Quốc. TS Tùng cho biết thách thức lớn nhất trong quá trình chế biến Hồng sâm Lai Châu là khử vị đắng gắt có trong củ sâm tươi. Nhóm nghiên cứu đã thành công trong việc phát triển một quy trình sơ chế đặc biệt không chỉ loại bỏ được phần lớn vị đắng mà còn giữ được các thành phần quý trong Sâm Lai Châu như MR2. Việc chế biến Hồng Sâm Lai Châu này cũng giúp cắt nhỏ các hoạt chất như Rg1, Rb1 thành những hợp chất nhỏ hơn giúp tăng khả năng hấp thu, từ đó nâng cao hiệu quả khi sử dụng.

Một số tài liệu nghiên cứu cũng cho thấy, sâm Lai Châu có nguồn gen đặc biệt quý hiếm với Việt Nam và thế giới. Tất cả bộ phận của cây đều có thể dùng làm thuốc. Thân rễ thường được dùng làm thuốc bổ, cầm máu, tăng cường sinh lực, chống stress. Lá, nụ hoa dùng làm trà uống có tác dụng kích thích tiêu hóa, an thần. Sâm Lai Châu có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn, có tác dụng gần giống với tác dụng của nhân sâm.


TS Phạm Hà Thanh Tùng trình bày tại hội thảo

Trong phần thảo luận sau báo cáo, GS. Nguyễn Thiện Nhân - Đại biểu quốc hội, nguyên Phó Thủ tướng Chính Phủ, Bí thư Thành uỷ Hồ Chí Minh cho rằng: VKIST cần phối hợp với các bộ ngành liên quan xúc tiến triển khai sớm nhất việc đưa ra tiêu chuẩn chất lượng dược liệu sâm, có thể thành lập Hiệp hội Sâm Việt Nam để thực hiện và triển khai các hoạt động. Bởi không biết tiêu chuẩn thì không tiếp thị được, uống không biết khoẻ vào đâu, hàng thật hàng giả, nước ngoài cũng không biết nên dùng hay không.

GS Nguyễn Thiện Nhân tại hội thảo sâm 2024

Đây là năm thứ hai Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) tổ chức hội thảo khoa học về sâm kể từ năm 2023. Đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động hội thảo chuyên đề sâu về việc nghiên cứu phát triển sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ Sâm nói riêng và từ thảo dược nói chung nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu của Việt Nam và Hàn Quốc tìm được nhiều sự hợp tác trong nghiên cứu phát triển sản phẩm trong tương lai.

Bài viết liên quan

Người Thái Minh hứng khởi bước vào kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2024

       Vừa qua, người Thái Minh đã cùng nhau trải qua kì thi đánh giá năng lực năm 2024. Các “sĩ tử” đã có một mùa thi rất thành công khi nạp được rất nhiều kiến thức về giá trị cốt lõi, văn hoá, chế độ phúc lợi…cũng như kiến thức chuyên môn. Một phòng thi đánh giá năng lực CBNV năm 2024 của Dược phẩm Thái Minh Một phòng thi đánh giá năng lực CBNV năm 2024 của Dược phẩm Thái MinhTham gia ca đầu tiên thi văn hoá vào lúc 8h30, bạn Trần Thị Hải – trung tâm Chăm sóc khách hàng có mặt từ sớm để chuận bị. Hải chia sẻ: “Để tham gia tốt cuộc thi đánh giá năng lực lần này, em đã chuẩn bị từ khi có thông tin về cuộc thi. Việc chuẩn bị bao gồm hệ thống lại toàn bộ kiến thức chuyên môn và cả kiến thức văn hóa công ty như sứ mệnh – tầm nhìn, lịch sử phát triển, giá trị cốt lõi,… Thi xong em khá tự tin mặc dù đề bài khó hơn so với các năm trước nhưng kết quả từ trung tâm Chăm sóc khách hàng đều rất tốt”. Hải cho rằng việc có kinh nghiệm, trải nghiệm nhiều năm cùng với việc luyện tập kỹ đã giúp cô chỉ sai 2 câu và có được kết quả là 96,67 điểm.Chị Trần Thị Hải (bên trái) tham gia kì thi Cùng quan điểm về việc ôn luyện kỹ sẽ giành được kết quả tốt và có thêm nhiều kiến thức về công ty, tập đoàn, Nguyễn Tiến Thành – phòng Chuyển đổi số nói: “Em chuẩn bị như năm ngoái và từng có kinh nghiệm thi rồi nên em ôn rất kỹ phần giá trị cốt lõi và bộ quy tắc ứng xử. Trước lúc thi em khá hồi hộp nhưng thi xong thì rất vui vì ôn không lệch tủ :D”. Tuy nhiên, Thành đánh giá đề thi chuyên môn của nhân viên SEO và nhân viên content siêu khó, cần đọc kỹ câu hỏi mới làm được bài, thậm chí đọc không kĩ sẽ dễ bị lạc đề.Là “tấm chiếu mới” trong làng thi đánh giá năng lực nhưng, Nguyễn Quang Tú – nhân viên Media không hề lo lắng. Tú cố gắng giữ cho đầu óc thoải mái nhất bằng cách xem đủ 2 trận tứ kết Euro đến 5h sáng. Sau đó 7h dậy chuẩn bi đi thi với phương châm: "Học tài thi phận". Cậu nhớ lại “Trước khi thi, em có chút hồi hộp và khá hào hứng. Sau khi làm bài xong thì thấy vui, thoải mái nhưng cũng có một chút tiếc nuối vì có một vài câu hỏi hơi mất tập trung nên chọn sai đáp án”. Chia sẻ về lần đầu tiên này, Tú nói: “Qua cuộc thi em rất thích thú. Sau khi thi đánh giá năng lực lần này bên cạnh việc củng cố những kiến thức mình đã biết về văn hoá công ty, em cũng có thêm hiểu biết về các chính sách, chế độ mà mình trước đây chưa nắm được. Về phần thi chuyên môn Media của mình, em đạt 60/60 điểm trắc nghiệm còn tự luận em trả lời đủ ý và mong chờ một kết quả tốt”Anh Nguyễn Quang Tú (áo đen thứ 2 từ trái sang) làm bài thi đánh giá năng lực vào sáng 6/7Hàng năm, Dược phẩm Thái Minh tổ chức thi năng lực cho người lao động một lần nhằm đánh giá năng lực và phân bậc cán bộ năm 2024, rà soát năng lực nhân viên phuc vụ cho công tác đào tạo, tìm kiếm và phát hiện các nhân sự tiềm năng chọn vào nhóm hạt giống bồi dưỡng phát triển đội ngũ kế cận, làm căn cứ xét nâng bậc lương. Bài thi đánh giá năng lực bao gồm 2 phần kiến thức văn hoá và kiến thức chuyên môn.Theo chị Đoàn Thị Hường – Trưởng phòng Hành chính Nhân sự số lượng người tham gia kì thi đánh giá năm nay là 286 CBNV. Nói về kết quả sơ bộ chị nói thêm: “Các bạn làm bài thi khá tốt, đề năm nay được các anh chị Trưởng Bộ phận xây dựng mới so với năm ngoái, tuy nhiên cũng không làm khó được tinh thần học tập cao vút của các bạn CBNV. Phần đánh giá theo Khung năng lực khá quan trọng và sẽ được Trưởng bộ phận thực hiện đánh giá sau khi phần thi kết thúc”

Nhãn hàng Vương Bảo trao tặng 211 phần quà cho đối tượng chính sách

Sáng ngày 29-6, tại Trạm y tế phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội, nhãn hàng Vương Bảo của Dược phẩm Thái Minh phối hợp với bệnh viện Thận Hà Nội đã tổ chức buổi khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và trao tặng 211 suất quà cho đối tượng chính sách, cựu chiến binh, nhân dịp 77 năm ngày thương binh – liệt sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thế Lương – Phó Giám đốc bệnh viện Thận Hà Nội đại diện đơn vị tổ chức nhận món quà từ nhãn hàng Vương BảoChị Nguyễn Thị Thảo, đại diện nhãn hàng Vương Bảo cho biết : « Đây là hoạt động thường niên của nhãn hàng hướng đến các nghĩa cử cao đẹp dành cho những cá nhân, gia đình đã đóng góc sức mình cho 2 cuộc kháng chiến của đất nước. Với thông điệp Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, Vương Bảo mong có lan tỏa các hoạt động ý nghĩa này đến cộng đồng nhiều hơn nữa »Các bác thuộc gia đình chính sách nhận món quà từ nhãn hàng Vương BảoTại buổi tri ân, bên cạnh các hoạt động tặng quà, các đối tượng chính sách còn được các bác sĩ tại Bệnh viện Thận Hà Nội và một số cơ sở y tế thực hiện thăm khám tổng quát sức khỏe. Mong rằng, có nhiều đơn vị, địa phương có các hoạt động hướng đến hành động « Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa » nhân dịp 27-7 sắp tới. Và chúc cho tất cả những cựu chiến binh, những người có công lao với đất nước đều mạnh khỏe, lạc quan, yêu đời. 

Nhà khoa học xây dựng tiêu chuẩn chất lượng cho cây Sâm Việt Nam

      Hà Nội, các chuyên gia hàng đầu từ 2 quốc gia Việt Nam, Hàn Quốc đã chia sẻ và thảo luận các nghiên cứu xây dựng tiêu chuẩn chất lượng cho cây Sâm Việt Nam (Sâm Ngọc Linh, Sâm Lai Châu) và các sản phẩm từ Sâm nàyHội thảo Khoa học với chủ đề “Tiêu chuẩn chất lượng dược liệu sâm (Panax spp) và sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ sâm” khai mạc sáng 27/6 tại Viện nghiên cứu Khoa học & công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc do chính viện này tổ chức. Hội nghị quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu về sâm và dược liệu trong khu vực châu Á như GS Park Jeong Hill (Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc); TS Lê Quang Thảo (Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương); TS Phạm Hà Thanh Tùng (Viện nghiên cứu Sâm và Dược liệu Việt Nam)Phát biểu khai mạc, PGS. TS Vũ Đức Lợi, Viện trưởng VKIST cho biết Hội thảo về Sâm Việt Nam năm 2024 do Viện VKIST tổ chức sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và địa phương (đặc biệt là tỉnh Lai Châu), trong việc nghiên cứu và phát triển cây sâm Việt Nam và các sản phẩm từ sâm, học tập các kinh nghiệm đi trước của Hàn Quốc.Ông cho hay: “Hội thảo sẽ mở ra những cơ hội để các nhà khoa học, các nhà quản lý và các doanh nghiệp Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật đã thành công của một trong những quốc gia đi đầu về nghiên cứu và phát triển sản phẩm từ nhân sâm”.PGS.Vũ Đức Lợi, Viện trưởng VKIST phát biểu tại sự kiện sáng 27/6.Tại hội thảo, TS Phạm Hà Thanh Tùng, Viện trưởng Viện Sâm và Dược liệu Việt Nam, kỳ vọng thông qua hội thảo, Việt Nam sẽ sớm xây dựng và áp dụng rộng rãi tiêu chuẩn chất lượng cho cây sâm Việt Nam để ai ai cũng được sử dụng các sản phẩm từ sâm chất lượng. TS Phạm Hà Thanh Tùng là một trong những nhà khoa học nghiên cứu hàng đầu về Sâm Lai Châu. Viện Nghiên cứu Sâm và Dược liệu Việt Nam do ông đứng đầu, chịu trách nhiệm nghiên cứu tiêu chuẩn hóa, đưa ra bộ tiêu chuẩn cơ sở về quy trình nuôi trồng, chăm sóc, theo dõi, thu hái, chế biến và bảo quản chuẩn 7 bước với cây Sâm Lai Châu. Quy trình này đang được áp dụng và thử nghiệm tại vườn Sâm Lai Châu của Thái Minh tại Sìn Hồ, Lai Châu. Việc áp dụng quy trình này không chỉ giúp hàm lượng hoạt chất MR2 trong củ Sâm ở mức cao gấp 8-10 lần tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam mà còn rất an toàn, không chứa các chất độc hại cho cơ thể.Theo TS Tùng bộ tiêu chuẩn Sâm chuẩn 7 bước cho cây Sâm Lai Châu góp phần đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đồng nhất cho các sản phẩm như sâm tươi, rượu sâm, trà sâm, sản phẩm chế biến sâu có hàm lượng chất xám cao khác. Hiện nay, TS Tùng và nhóm nghiên cứu đã có thành quả về nghiên cứu ứng dụng sâm Việt Nam, đó là sản phẩm Hồng Sâm Lai Châu đầu tiên trên thị trường.Do thói quen người Việt, sâm Lai Châu chủ yếu được sử dụng ở dạng tươi hoặc sấy khô, chưa có sản phẩm chế biến sâu. Nhận thấy tiềm năng to lớn, nhóm nghiên cứu của TS. Tùng đã tập trung phát triển công nghệ chế biến hồng sâm Lai châu, với kỳ vọng tạo ra bước đột phá cho sâm Việt Nam, tương tự như thành công của ngành sâm Hàn Quốc. TS Tùng cho biết thách thức lớn nhất trong quá trình chế biến Hồng sâm Lai Châu là khử vị đắng gắt có trong củ sâm tươi. Nhóm nghiên cứu đã thành công trong việc phát triển một quy trình sơ chế đặc biệt không chỉ loại bỏ được phần lớn vị đắng mà còn giữ được các thành phần quý trong Sâm Lai Châu như MR2. Việc chế biến Hồng Sâm Lai Châu này cũng giúp cắt nhỏ các hoạt chất như Rg1, Rb1 thành những hợp chất nhỏ hơn giúp tăng khả năng hấp thu, từ đó nâng cao hiệu quả khi sử dụng.Một số tài liệu nghiên cứu cũng cho thấy, sâm Lai Châu có nguồn gen đặc biệt quý hiếm với Việt Nam và thế giới. Tất cả bộ phận của cây đều có thể dùng làm thuốc. Thân rễ thường được dùng làm thuốc bổ, cầm máu, tăng cường sinh lực, chống stress. Lá, nụ hoa dùng làm trà uống có tác dụng kích thích tiêu hóa, an thần. Sâm Lai Châu có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn, có tác dụng gần giống với tác dụng của nhân sâm.TS Phạm Hà Thanh Tùng trình bày tại hội thảoTrong phần thảo luận sau báo cáo, GS. Nguyễn Thiện Nhân - Đại biểu quốc hội, nguyên Phó Thủ tướng Chính Phủ, Bí thư Thành uỷ Hồ Chí Minh cho rằng: VKIST cần phối hợp với các bộ ngành liên quan xúc tiến triển khai sớm nhất việc đưa ra tiêu chuẩn chất lượng dược liệu sâm, có thể thành lập Hiệp hội Sâm Việt Nam để thực hiện và triển khai các hoạt động. Bởi không biết tiêu chuẩn thì không tiếp thị được, uống không biết khoẻ vào đâu, hàng thật hàng giả, nước ngoài cũng không biết nên dùng hay không.GS Nguyễn Thiện Nhân tại hội thảo sâm 2024Đây là năm thứ hai Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) tổ chức hội thảo khoa học về sâm kể từ năm 2023. Đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động hội thảo chuyên đề sâu về việc nghiên cứu phát triển sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ Sâm nói riêng và từ thảo dược nói chung nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu của Việt Nam và Hàn Quốc tìm được nhiều sự hợp tác trong nghiên cứu phát triển sản phẩm trong tương lai.

Sâm Lai Châu hữu cơ kỳ vọng chinh phục người tiêu dùng Việt

(Dân trí) - Sâm Lai Châu hiện được địa phương và doanh nghiệp áp dụng bộ tiêu chuẩn cơ sở về quy trình nuôi trồng, chăm sóc, theo dõi, thu hái, chế biến và bảo quản theo chuẩn 7 bước; giúp tạo ra các sản phẩm sâm hữu cơ giá trị cao, chất lượng đồng nhất.Đặc biệt hơn các loài cây khác, cây sâm phải trải qua quá trình sinh trưởng tích lũy nhiều năm mới có thể khai thác và đưa vào chế biến các sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, việc đảm bảo chất lượng đầu ra cho cây sâm không chỉ tạo điều kiện tối ưu cho cây sâm sinh trưởng và tích lũy hoạt chất mà còn đảm bảo để trong cây sâm không tích lũy các chất độc hại cho người sử dụng.Cây sâm Lai Châu được nuôi trồng trong nhà màng tại vườn sâm của Thái Minh, Sìn Hồ, Lai Châu.Nếu như điều kiện trồng không đảm bảo, sử dụng nhiều chất hóa học, đất trồng nhiễm chì, kim loại nặng... thì sau 6 năm trồng, những chất độc sẽ tích lũy trong củ sâm, khiến cho cây sâm không còn tốt cho sức khỏe. Đây cũng là vấn đề lớn của những cây sâm không rõ nguồn gốc, không có tiêu chuẩn rõ ràng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tồn dư chất bảo vệ thực vật, chất sinh trưởng, asen, thủy ngân...Dược phẩm Thái Minh là đơn vị sở hữu vùng trồng sâm Lai Châu 2ha, hiện là doanh nghiệp tiên phong tiêu chuẩn hóa, đưa ra bộ tiêu chuẩn cơ sở về quy trình nuôi trồng, chăm sóc, theo dõi, thu hái, chế biến và bảo quản theo chuẩn 7 bước với cây sâm Lai Châu. Việc này nhằm tạo ra các sản phẩm từ sâm mang giá trị cao, chất lượng đồng nhất.Việc kiểm soát được hàm lượng hoạt chất MR2 trong củ sâm được đảm bảo ở mức cao gấp 8-10 lần tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam. Đây cũng là hoạt chất quý giúp sâm Việt Nam trở thành một trong những loại sâm có chất lượng hàng đầu thế giới.Ngày 10/6, vùng trồng sâm Lai Châu của Dược phẩm Thái Minh tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã được cấp chứng nhận vùng trồng hữu cơ sau gần 2 năm thực hiện chuyển đổi từ ngày 1/8/2022 đến nay, trở thành vùng trồng sâm Lai Châu đầu tiên tại Việt Nam đạt được những điều kiện nghiêm ngặt trong trồng trọt hữu cơ.Đại diện Công ty cổ phần Chứng nhận và Giám định IQC trao chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ cho Công ty cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Thái Minh.Theo đó, toàn bộ diện tích sâm đều được trồng trong nhà màng, sử dụng mùn núi, tạo thành từng luống, hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự động tiết kiệm nước, toàn bộ quá trình chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây sâm Lai Châu được kiểm soát chặt chẽ, không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học.Vùng trồng sâm Lai Châu hữu cơ rộng 10ha, trong đó diện tích nhà màng hơn 2ha của Dược phẩm Thái Minh nhìn từ trên cao.Ông Hà Trọng Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, nhấn mạnh: "Sự kiện này không chỉ là bước ngoặt trong việc phát triển vùng trồng hữu cơ mà còn khẳng định cam kết của địa phương và doanh nghiệp đối với chất lượng và sự phát triển bền vững trong nông nghiệp".Ông Hà Trọng Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu - phát biểu tại sự kiện.Với việc đạt được chứng chỉ hữu cơ, không chỉ giúp Thái Minh nâng tầm chất lượng cây sâm Lai Châu, tạo ra nhiều hơn các sản phẩm tốt cho sức khỏe, an toàn với người dùng mà còn là một giải pháp bền vững cho cộng đồng và môi trường. Không gây tình trạng nhiễm độc đất trồng sau nhiều năm canh tác, không gây ra các đột biến do sử dụng hóa chất liều lượng cao...Thái Minh Panax kết hợp với Viện nghiên cứu ứng dụng sâm Lai Châu hữu cơ vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏeThái Minh Panax là doanh nghiệp tiên phong phát triển thương hiệu sâm Việt Nam thông qua việc ứng dụng sâm Lai Châu (Sâm Việt Nam) vào các sản phẩm bồi bổ sức khỏe. Các hoạt động hợp tác nghiên cứu cùng các chuyên gia trong và ngoài nước giúp khẳng định giá trị của các sản phẩm từ sâm. Đây là tiền đề cho việc xây dựng thương hiệu sâm Việt Nam trên thị trường toàn cầu.Hiện nay, Thái Minh Panax đã có những sản phẩm thương mại hóa mang hàm lượng chất xám cao để cung cấp cho thị trường như hồng sâm Lai Châu hữu cơ, yến chưng sâm Lai Châu, trà sâm, rượu sâm…Các sản phẩm chế biến từ sâm Lai Châu hữu cơ của Dược phẩm Thái Minh.Sản phẩm hồng sâm Lai Châu hữu cơ là hồng sâm Việt Nam đầu tiên và duy nhất trên thị trường hiện nay, là thành quả nghiên cứu của các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Sâm và Dược liệu Việt Nam.Theo đại diện Dược phẩm Thái Minh, Hồng sâm Lai Châu hữu cơ, yến chưng sâm Lai Châu nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng bởi công dụng khác biệt đã được khoa học chứng minh như hỗ trợ chống oxy hóa, bảo vệ gan, điều hòa huyết áp,…Việc nghiên cứu ứng dụng, song song với khai thác bền vững góp phần bảo tồn nguồn gen quý của loài sâm Lai Châu tại vùng núi phía Bắc nước ta, đồng thời, giúp sâm Lai Châu từng bước chinh phục người tiêu dùng Việt.

Dược phẩm Thái Minh trao tặng 165 suất quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng phường Dịch Vọng

Sáng ngày 23/6, tại phòng khám Bệnh viện Đại học Y – cơ sở Cầu Giấy, Dược phẩm Thái Minh đã trao 165 suất quà cho đại diện UBND phường Dịch Vọng nhân dịp 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ.Đây là hoạt động xã hội thiết thực của Dược phẩm Thái Minh tại phường Dịch Vọng hàng năm thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Những năm qua, Dược phẩm Thái Minh trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu trong hoạt động xã hội tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.Bà Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng ghi nhận sự đóng góp của Dược phẩm Thái Minh cho các hoạt động vì cộng đồng của phường nói riêng và xã hội nói chung. Bà cũng bày tỏ mong muốn sẽ được Thái Minh đồng hành trong các hoạt động trong thời gian tới.Bà Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng đón nhận 165 suất quà từ Dược phẩm Thái MinhNgười có công, gia đình chính sách nhận quà từ Dược phẩm Thái Minh nhân dịp kỉ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ