Phỏng vấn Trưởng phòng Nhân sự Thái Minh về hành trình kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc
Danh mục web mobile Thái Minh

Phỏng vấn Trưởng phòng Nhân sự Thái Minh về hành trình kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc

Cập nhật 04:20, 13/12/2022
Admin

         Tháng 11/2022, Dược phẩm Thái Minh là đai diện duy nhất của ngành Dược lọt top 15 doanh nghiệp có nguồn nhân lực hạnh phúc do Anphabe thực hiện. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với chị Đoàn Thị Hường - Trưởng phòng Nhân sự Dược phẩm Thái Minh để tìm hiểu về hành trình kiến tạo môi trường hạnh phúc trong suốt 12 năm qua.

Chị Đoàn Thị Hường - Trưởng phòng Nhân sự Dược phẩm Thái Minh

 Xin chào chị Hường, chị có thể chia sẻ cảm xúc của chị khi Thái Minh được vinh danh top 15 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc? Theo chị, đâu là điểm mấu chốt đã giúp Thái Minh đạt được danh hiệu này? 

Khi tôi nhận được kết quả vinh danh Thái Minh lọt vào top 15 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc, nói thật tôi cảm thấy thật sự hạnh phúc và hãnh diện. Nó giống như một món quà đầy ý nghĩa vậy, bởi chúng tôi đã cùng nhau gieo hạt để bây giờ hái trái ngọt. Nhìn thấy các bạn nhân viên Thái Minh hân hoan vui mừng chia sẻ facebook về giải thưởng này, mà tôi thấy niềm vui như nhân lên gấp bội.

Để Thái Minh đạt được danh hiệu nay, có lẽ cái gốc của nó chính là văn hoá của Thái Minh, người tiên phong xây dựng văn hoá cũng như đi theo đúng giá trị cốt lõi đó là chủ tịch Nguyễn Quang Thái - người có tầm ảnh hưởng rất lớn đến với toàn thể CBNV tập đoàn Thái Minh.

Theo chị, giải thưởng Top 15 Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc có ý nghĩa gì với người Thái Minh và khách hàng sau hành trình 12 năm có mặt trên thị trường?

Khẳng định thương hiệu Thái Minh trên thị trường, tạo niềm tin đến với khách hàng, đối tác và hơn ai hết hành trình 12 năm xây dựng thương hiệu, nó chính là món quà mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được. 

Không phải ngẫu nhiên Thái Minh có được vinh dự này, mà đó là tinh thần kiên trì bền bỉ của lãnh đạo cũng như CBNV Thái Minh kiến tạo nên một văn hoá lấy NHÂN làm gốc. “Nhân viên hạnh phúc – Khách hàng hạnh phúc – Cổ đông hạnh phúc” đó là lời tuyên bố và cũng là lời khẳng định cho 6 giá trị cốt lõi mà Thái Minh hướng đến. Triết lý kinh doanh của Thái Minh luôn hướng tới chất lượng sản phẩm, giá trị thật, sức khoẻ và lợi ích cộng đồng. 

Giải thưởng này cũng là lời cảm ơn, là giá trị niềm tin trao gửi đến khách hàng đã tin yêu và sử dụng sản phẩm của Thái Minh trong suốt 12 năm vừa qua.


Một trong 6 giá trị cốt lõi của Thái Minh là mối quan hệ tốt đẹp. Chị nhìn thấy giá trị này đã đóng góp thế nào vào việc tạo một môi trường làm việc văn minh hạnh phúc của Thái Minh? 

Chúng tôi đến từ những nơi khác nhau, nhưng lại cùng nhau làm việc dưới một  mái nhà, cùng phấn đấu chung một mục đích sức khoẻ cộng đồng và cùng trường tồn phát triển. 

Bất cứ nhân viên nào gia nhập vào Thái Minh cũng được trải qua khoá đào tạo văn hoá đầu tiên “Người chuyển hoá”, đây là một trong những khoá học cực kỳ ý nghĩa đối với tất cả các bạn và cũng là thử thách mức độ phù hợp của bạn với văn hoá của Thái Minh. Khoá học mang nhiều giá trị trong cuộc sống cũng như công việc của bạn, giúp bạn thay đổi được hành vi, suy nghĩ và nhận thức. 

Trong khoá học người chuyển hoá có từ khoá “Mối quan hệ tốt đẹp”, bạn sẽ được rèn luyện và thực hành từ khoá này trong suốt một thời gian, giúp bạn sở hữu được nó, xây dựng và kiến tạo những mối quan hệ chất lượng. 

Chẳng phải rằng một ngày bạn có 8 giờ để làm việc cùng với đồng nghiệp của bạn, không có lý do gì bạn không coi đồng nghiệp của mình chính là những người anh chị em thân thiết, chẳng có lý do gì bạn không coi Thái Minh là ngôi nhà thứ hai của mình, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với họ, để khi có những khó khăn cùng nhau giúp đỡ, có những niềm vui cùng nhau sẻ chia. Nó là chìa khoá giúp cho văn hoá và môi trường làm việc tại Thái Minh được các bạn trân trọng.

Chị đã có thời gian gắn bó với Thái Minh là 10 năm. Đây không phải là một thời gian ngắn trong quãng đời đi làm của một người. Vậy đâu là động lực giúp chị luôn tràn đầy năng lượng và tươi mới mỗi ngày ở công ty?

Ôi mình đã ở Thái Minh lâu đến thế sao! Giật mình khi nhìn lại quãng thời gian dài đến như vậy. Tôi phải cảm ơn vì tôi đã chọn đúng con đường cũng như sự nghiệp của mình, người ta nói đó là nghề làm dâu trăm họ. Nhưng bạn biết không nó thật tuyệt, mang sứ mệnh giúp Thái Minh tuyển chọn ứng viên phù hợp đầu vào, bạn làm việc cùng họ, kết nối với họ trong suốt hành trình trải nghiệm ứng viên đến hành trình trải nghiệm nhân viên. 

Tôi tiếp xúc với các thế hệ, đặc biệt là thế hệ Gen Z hiện nay, nếu bản thân tôi không linh hoạt, không tươi trẻ, không năng động, không cập nhật xu hướng, chắc đã già. Nên làm việc với các bạn ấy giúp tôi tự tin, trẻ trung và năng động rất nhiều. Đặc biệt luôn lạc quan và vui tươi nữa chứ. Có lẽ cần phải cảm ơn các bạn ấy, chứ không hẳn xuất phát từ tính cách con người tôi.


Có vẻ Thái Minh đang có rất nhiều ưu điểm trong mắt gen Z – thế hệ đặc biệt coi trọng môi trường làm việc vui vẻ, hạnh phúc. Chị có lời khuyên gì cho các bạn sắp ứng tuyển vào Thái Minh?

Thế hệ Gen Z họ có những ưu điểm nhất định, các bạn ấy năng động và thông minh hơn rất nhiều, họ có nhiều lựa chọn khôn ngoan và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn. Đối với các bạn ấy thì môi trường làm việc, văn hoá doanh nghiệp là điều kiện tiên quyết để lựa chọn nơi mình muốn cống hiến. Thiết nghĩ Thái Minh là một môi trường đáng được cống hiến và lựa chọn, ở đây có những người lãnh đạo sáng suốt, có những đồng nghiệp sẵn sàng dìu dắt và hỗ trợ bạn tiến bước cùng, có những quản lý trao cho bạn niềm tin, quyền hạn và sự chủ động trong công việc. Ở Thái Minh chú trọng đẩy mạnh phong trào hoạt động teamwork, thúc đẩy các phòng ban, đội nhóm tổ chức teambonding quý/lần đi dã ngoại chơi xa, bởi đó mới là khoảng thời gian để các bạn ấy được kết nối, sẻ chia, và hiểu nhau hơn sau mỗi chuyến đi.

 

Hoạt động teambonding của CBNV Thái Minh và gia đình

Thái Minh tự hào khi chúng tôi cùng nhau xây dựng và phát triển một môi trường làm việc đáng mơ ước, chăm sóc cho bạn từng bữa ăn trưa ngon tuyệt, sức khoẻ toàn diện, cùng bạn xây dựng đội nhóm, cùng bạn đi chơi, đi khám phá, du lịch. Chẳng những thế giúp bạn hoà nhập vào những văn hoá lành mạnh như: đọc sách, luyện tập thể lực, trải nghiệm trekking,… 

Vậy những lý do trên đã đủ cho bạn lựa chọn Thái Minh???

Bài viết liên quan

THÁI MINH TUYÊN DƯƠNG TẤM GƯƠNG DŨNG CẢM CỨU NGƯỜI ĐUỐI NƯỚC

Sáng ngày 23/5, đại diện Ban lãnh đạo công ty CP Dược phẩm Thái Minh đã trao quyết định khen thưởng cho anh Ngô Văn Huynh – Trình Dược viên Hà Nội vì đã có thành tích dũng cảm cứu người đuối nước.Dự lễ tuyên dương có anh Vũ Mạnh Hùng – Phó Giám đốc kinh doanh Dược phẩm Thái Minh, anh Ngô Văn Huynh cùng cán bộ nhân viên Thái Minh. Anh Vũ Mạnh Hùng – Phó Giám đốc kinh doanh Dược phẩm Thái Minh trao bằng khen cho anh Ngô Văn HuynhTrước đó, chiều ngày 19/5, trên đường từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội, anh Ngô Văn Huynh đã cứu được một em học sinh đuối nước tại bãi sông Hồng.Theo anh Huynh kể lại, khoảng 16-17h cùng ngày, anh và vợ đang đợi phà thì thấy 2 trong số 6 em đang bơi ở dưới sông kêu cứu. Trong đó một bạn đang cố bơi vào bờ, một bạn đang nằm úp xuống. Tất cả các em học sinh này đều học lớp 9 trường THCS Yên Đồng, Vĩnh Phúc.Không kịp đắn đo, suy nghĩ, ngay lập tức anh Huynh bơi ra chỗ em nằm úp để kéo vào bờ. Em còn lại được một người khác cứu giúp. “Lúc về đến bờ, mình bủn rủn tay chân, không đứng lên được, phải bò lên nữa cơ” – anh Huynh kể lại.Việc anh Huynh cứu được một em học sinh đuối nước được các xã thông báo với nhau rồi thông báo về thôn Nhật Chiêu 1, Liên Châu và cuối cùng tìm ra thông tin của anh. Ngày hôm sau, anh Huynh liên tiếp nhận được những cuộc gọi cảm ơn từ người nhà, Bí thư xã, Hiệu trưởng trường THCS Yên Đồng.“Mình bơi ở ngòi, ở ao hồ chứ chưa bao giờ bơi sông vì bơi sông rất nguy hiểm nhưng lúc đó cứu người là trên hết nên cũng không màng gì cả. Mình tin rằng ở trường hợp của mình thì ai cũng sẽ hành động như vậy thôi” – anh Huynh chia sẻ về quyết định nhảy xuống sông cứu người của mình.Tại buổi lễ, Phó Giám đốc kinh doanh Vũ Mạnh Hùng biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người của anh Huynh và khẳng định đây là nghĩa cử cao đẹp, cần được lan tỏa trong cộng đồng nói chung và Thái Minh nói riêng. Anh Hùng cũng nhấn mạnh tinh thần thể dục thể thao của người Thái Minh đặc biệt đối với môn bơi lội để mỗi người Thái Minh đều có kĩ năng sinh tồn và cứu giúp được người xung quanh khi cần thiết.Cán bộ nhân viên Thái Minh chụp ảnh cùng anh Ngô Văn Huynh trong buổi lễ đáng nhớTừ tháng 8/2023 đến nay, Ban lãnh đạo Thái Minh phát động phong trào “phổ cập kĩ năng bơi” tới toàn thể CBNV. Theo đó, công ty tổ chức các lớp học bơi cho 100% nhân viên chưa biết bơi và tổ chức giải bơi Kình ngư Thái Minh với sự góp mặt của hơn 300 vận động viên.

Giải Kình ngư Thái Minh và Thái Minh's Show tại Huế 2024

Sau gần 1 năm phát động phong trào "phổ cập kĩ năng bơi" cho toàn thể CBNV Thái Minh. Tháng 5/2024, Dược phẩm Thái Minh tổ chức giải Kình Ngư Thái Minh 2024 tại Trung tâm thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế. Cũng tại thành phố Huế xinh đẹp, người Thái Minh đã bừng cháy và toả sáng tại sân khấu Thái Minh's Show.

GALA THÁI MINH’S SHOW BÙNG NỔ CẢM XÚC TẠI HUẾ

Người Thái Minh đã có một buổi tối đi qua nhiều cung bậc cảm xúc từ ấn tượng, phấn khích, say mê đến bất ngờ vào những giây phút cuối cùng. Đó là cơ hội để các cán bộ nhân viên thể hiện tài năng, phong cách mới lạ vượt khỏi hình ảnh thường ngày trong công việc đồng thời tăng thêm sự gắn kết giữa các phòng ban trong công ty.Nằm trong khuôn khổ chuyến du lịch hè tại Huế, Thái Minh’s Show diễn ra vào tối ngày 10/05/2024 với chủ đề “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng/ Anh trai vượt ngàn chông gai”. 8 tiết mục dự thi đầy hấp dẫn, ấn tượng đến từ 8 đội liên quân. Thành viên mỗi đội thi được Ban tổ chức quay số lựa chọn ngẫu nhiên để tăng sự giao lưu, kết nối giữa các phòng ban, bộ phận khác nhau trong công ty. Check in trước giờ “on show”Hừng hực khí thế trước giờ trình diễnTrước đó, BTC đã đưa ra thể lệ: các đội lựa chọn các tiết mục biểu diễn hát và nhảy kết hợp, trong đó: giọng hát là song ca nam-nữ, các thành viên còn lại có thể nhảy/múa phụ hoạ/hát bè… Tiêu chí tính điểm bao gồm: mức độ đầu tư, hoành tráng của tiết mục (trang phục, đạo cụ...); giọng hát/phối bài; tiết mục biểu diễn ấn tượng, sáng tạo; tinh thần đồng đội. Thời gian tối đa cho mỗi tiết mục là 10 phút để các đội có thể thể hiện tài năng của mình. Dù mỗi đội thi gồm nhiều thành viên ở các phòng ban khác nhau, có sự khác biệt về khung giờ, địa điểm làm việc nhưng mọi người đều đồng lòng lên ý tưởng, phối hợp tập luyện với nhau để cho ra những phần trình diễn đặc sắc nhất. Tiết mục hát múa đầy tự hào Việt NamNgười Thái Minh “có hẹn với thanh xuân” với màu sắc trẻ trung và đầy năng lượngNam hậu Thái Minh tạo nên tiếng cười sảng khoái cho khán giảTinh thần hào hứng khi đứng bên cánh gà chuẩn bị biểu diễnHoạt cảnh “Về số - Đã quá Thái Minh ơi” với thông điệp mang màu sắc con người Thái Minh đầy sinh động, sáng tạoKhán giả cười giòn giã khi xem phần các tiết  mục biểu diễn đầy sáng tạoTiết mục hát rap “Thái Minh về Huế tát nước đầu đình”Ban giám khảo bất ngờ trước sự sáng tạo, đầu tư của tiết mụcPhần trình diễn mashup Nàng thơ xứ Huế - Hello Việt Nam - Sóng tình đã xuất sắc đạt giải Nhất khi đạt điểm gần như tuyệt đối ở các tiêu chí trong thang điểmNgười Thái Minh bùng cháy trong vũ điệu “Sóng tình”Khoảnh khắc nhận giải đầy tự hàoCuối cùng, Ban tổ chức đã quyết định trao 5 giải Khuyến khích cho 5 đội chơi còn lại vì tinh thần nhiệt huyết, nỗ lực và màu sắc riêng biệt, mới mẻ của mỗi tiết mục. Tất cả cùng vẽ lên một bức tranh thật đẹp về con người Thái Minh tràn đầy nhiệt huyết trong công việc và cũng rất nghệ sĩ, vui tươi, sáng tạo, cháy hết mình trong các hoạt động văn hoá nội bộ.

THÁI MINH LẦN ĐẦU TỔ CHỨC GIẢI BƠI KÌNH NGƯ 2024 SÔI ĐỘNG VÀ ĐẦY HẤP DẪN

Với mục tiêu 100% CBNV đều biết bơi và khuyến khích phong trào tập luyện thể dục, thể thao trong doanh nghiệp, ngày 11/05/2024, trong khuôn khổ chuyến du lịch hè tại Huế, Dược phẩm Thái Minh đã tổ chức giải bơi Kình ngư 2024 tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế.Giải bơi có sự tham dự của hơn 300 vận động viên không chuyên là các CBNV của Thái Minh. Để chuẩn bị cho giải bơi này, trước đó, trong năm 2023, Thái Minh đã khảo sát và tổ chức các lớp học bơi có tài trợ học phí dành cho các CBNV chưa biết bơi.  Giải bơi được chia làm 24 đội, mỗi đội khoảng 15 thành viên, chia làm 3 lượt thi đấu, mỗi lượt 8 đội thi. Mỗi “kình ngư” sẽ phải bơi 50m liên tục không dừng nghỉ trong thời gian tối đa là 5 phút. Đội nào có nhiều thành viên tham gia bơi, hoàn thành phần thi trong thời gian cho phép với tốc độ nhanh nhất, không cần đến sự hỗ trợ của phao bơi sẽ là đội chiến thắng. Thể lệ giải thưởng gồm giải cá nhân và giải đồng đội. Giải đồng đội gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 5 giải khuyến khích. Giải cá nhân cho nam, nữ gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba.  Không khí sôi động và đầy nhiệt huyết tại lễ khai mạc Giải bơi Kình ngư Thái Minh 2024Tinh thần quyết tâm cao độ của các đội thiAnh Trần Văn Hiếu - Phó Tổng giám đốc Dược phẩm Thái Minh phát biểu và động viên tinh thần các đội thiChị em khởi động trước giờ thi đấuChị đẹp “đạp gió rẽ sóng”Động tác bơi uyển chuyển của một vận động viên nam Một thành viên đang động viên đội bạn cố gắng hoàn thành phần thiKhoảnh khắc hai “đối thủ” cùng ăn mừng khi đã về đíchCảm xúc vui mừng khi tay đã chạm tới bờ và hoàn thành phần thiCác đội thi lượt tiếp theo chăm chú theo dõi và cổ vũ cho đội bạnMỗi thành viên hoàn thành lượt bơi 50m theo đúng quy định đều được nhận huy chương kình ngư Thái MinhNhững kình ngư nữ xuất sắcChị Ninh Thị Hà Phương - Trưởng phòng Cung ứng đã xuất sắc đạt được Huy chương bạc giải cá nhân nữ. Vô cùng bất ngờ vì thành tích đã đạt được, chị chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Thái Minh tổ chức giải bơi nên có nhiều điều gây bất ngờ lẫn xúc động với mình. Có nhiều bạn đang trong giai đoạn học bơi, bơi chưa thành thạo nhưng đã rất cố gắng để không bỏ cuộc. Cả phòng mình những bạn đăng ký tham gia bơi đều đã hoàn thành và có huy chương - đấy cũng là một niềm vui lớn. Sau cùng thì mình thực sự bất ngờ khi mình đạt giải.”Không chỉ vậy, chị cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến ban tổ chức và ban lãnh đạo công ty: “Công ty tạo điều kiện cho nhân viên học bơi là một việc làm vô cùng có ích vì bơi là một kỹ năng sống cần thiết mà bất cứ ai trong chúng ta cũng cần thành thạo để có thể tự cứu lấy mình hoặc những người xung quanh. Giải bơi cũng là một cơ hội để mọi người cùng nhau làm một việc, quan sát, hỗ trợ nhau và mỗi cá nhân được cọ sát với một giải bơi chuyên nghiệp. Thực sự để có được điều này thì phải cảm ơn ban lãnh đạo công ty rất nhiều vì đã lo lắng đến đời sống tinh thần của nhân viên, giúp cho mọi người có thêm một kỹ năng mới, một nhiên liệu mới cho cuộc sống hạnh phúc hơn.”Giải bơi đã khép lại nhưng đọng lại trong lòng người tham dự là những cảm xúc vui vẻ, tự hào, nguồn năng lượng tích cực và tinh thần gắn kết, nhiệt huyết giữa các cán bộ nhân viên trong công ty. Hy vọng mùa 2 của giải Kình ngư Thái Minh sẽ thành công rực rỡ hơn nữa với các kỷ lục ấn tượng.

KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH 9 THÁNG CÙNG LỚP HỌC ĐẶC BIỆT NHẤT THÁI MINH

Ngày 4/5 vừa qua, tại nhà sàn Hồ Dược Sư của chủ tịch HĐQT Nguyễn Quang Thái đã diễn ra buổi tổng kết lớp học đặc biệt nhất từ trước đến nay do anh đích thân đứng lớp.Trong năm 2023, anh Nguyễn Quang Thái đã quyết định tuyển sinh một lớp học vô cùng đặc biệt - lớp học Làm sếp thật vui dành cho các vị CEO bên ngoài tập đoàn Thái Minh với mong muốn tạo thêm giá trị cho cộng đồng.Để được tham gia lớp học này, các CEO không chỉ phải đóng mức học phí lên đến 100 triệu đồng/người mà còn phải vượt qua vòng phỏng vấn để chọn ra những thành viên phù hợp nhất. Sau quá trình tuyển chọn, lớp học vinh dự được đón tiếp 18 lãnh đạo đến từ các đơn vị thuộc nhiều ngành nghề khác nhau: CVI pharma, truyền thông Laser Ad, Giáo dục Thành Phát, chuỗi cửa hàng tiện lợi OKONO, quảng cáo ngoài trời Unique, …Các thành viên lớp Làm sếp thật vui by Thái Minh chụp ảnh lưu niệm trước nhà sànLớp học chính thức bắt đầu vào ngày 11 tháng 8 năm 2023 với format đặc biệt, các thành viên không chỉ tham gia học trực tiếp mỗi chiều thứ 6, mà còn làm bài tập mỗi ngày trong 5 trên 7 ngày mỗi tuần. Ngoài việc học các từ khóa giúp mỗi người khám phá sâu hơn vào tâm thức của mình để hiểu bản thân mình hơn và từ đó nhìn nhận rõ ràng hơn cách vận hành của thế giới xung quanh, giúp tạo ra cách ứng xử phù hợp và hiệu quả, lớp học còn có các nội dung về các mô hình quản trị và cách thức vận hành doanh nghiệp, thực hiện chương trình đọc sách và rèn luyện thể lực, tham gia trại huấn luyện “Thái Minh siêu đẳng”.Lớp Làm sếp thật vui chụp ảnh lưu niệm trong chuyến tham gia Trại huấn luyện Thái Minh siêu đẳng năm 2023Trải qua 9 tháng đồng hành cùng nhau, các học viên đã chia sẻ rất nhiều giá trị, không chỉ học từ người thầy đáng mến mà còn học hỏi lẫn nhau. Với mục tiêu tìm ra cách để xây dựng đội ngũ gắn kết hơn, hoạt động hiệu quả hơn và làm lãnh đạo vui vẻ hơn, tất cả các thành viên đều rất hào hứng và nhiệt tình trong quá trình học tập.Buổi tổng kết diễn ra vào chiều ngày 4 tháng 5, anh Nguyễn Quang Thái trong vai trò người thầy đã trao chứng nhận hoàn thành khóa học và nhiều giải thưởng cho các thành viên vô cùng xuất sắc của lớp học.Buổi học cuối cùng diễn ra tại nhà sàn trước lễ tổng kếtTrong khi team ROAD đã rinh giải nhất một cách rất thuyết phục, 2 thành viên của team cũng đã ẵm giải Cặp buddy xuất sắc nhất và giải cá nhân xuất sắc nhất. Nhóm Tứ Tử đã về nhì, hai giải ba của hai chặng đua lần lượt được trao cho team Cây Tre và team Củi Lửa. Các thành viên team ROAD rất hào hứng  với  giải nhất vô cùng xứng đáng khi team này liên tục áp đảo cả lớp trong cả 2 chặng đua.   Những gương mặt rạng rỡ ngày tốt nghiệp  Khi nói về lớp học Làm sếp thật vui, chị Nguyễn Thị Hải Vân – chủ tịch Laser Ad chia sẻ:” Làm sếp thật vui là một lớp học tuyệt vời. Ở đây tôi không chỉ thu nhận được những kiến thức để điều hành và quản trị doanh nghiệp một cách tốt hơn, được biết đến giá trị của những từ khóa khiến cho con người trở nên gần nhau hơn. Mà hơn thế, qua những bài học của thầy, Tôi nhận được giá trị tinh thần của con người. Cho đi để nhận lại, việc gì mình không muốn làm, thì đừng làm cho người khác. Giá trị đó có thể có rất nhiều người đã từng được đọc qua, nhưng để thực hiện được và làm được một cách chu đáo thì không phải là điều dễ dàng. Tôi cũng học được rằng nếu muốn thành công thì chúng ta phải có một đội nhóm tốt. Và muốn có đội nhóm tốt thì lãnh đạo phải là một tấm gương sáng nhất…” Anh Phong Lê – cá nhân xuất sắc nhất lớp học cũng đã gửi lời cảm ơn đến thầy Nguyễn Quang Thái và tổng kết lại hành trình, anh cảm thấy bản thân có niềm tin vững chắc vào bản thân và tổ chức của mình, cảm thấy tự hào và may mắn khi đã là một phần của lớp học Làm sếp thật vui.Anh Phong Lê trong lễ bế giảngKhông khí vui vẻ của buổi tổng kết lớp họcVậy là lớp học Làm sếp thật vui đã khép lại nhưng hứa hẹn mở ra nhiều sự thay đổi trong các doanh nghiệp đến từ các lĩnh vực khác nhau. Có lẽ điều hạnh phúc nhất với người thầy chính là việc các học viên đã ngay lập tức triển khai việc áp dụng những gì đã được học vào doanh nghiệp của họ. Ngoài ra, đã có những điểm trường được xây mới trên vùng núi Tây Bắc hiểm trở của đất nước, có những bệnh nhân đã được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua cơn khốn khó bởi nguồn quỹ đến từ các doanh nghiệp tham gia lớp Làm sếp thật vui by Thái Minh. Nguồn quỹ này đến từ 90% học phí của các học viên, nghĩa là mỗi CEO tham gia lớp học đã dành ra 90 triệu đồng để làm thiện nguyện dưới tên tổ chức của họ.Thái Minh xin chân thành cảm ơn các thành viên của lớp Làm sếp thật vui khoá 1 và chúc cho các anh chị thật dồi dào sức khỏe để lèo lái doanh nghiệp của mình phát triển vững bền. Mong rằng, khi các doanh nghiệp ngày càng trở nên lớn mạnh, thì sẽ có càng nhiều hơn nữa những giá trị tốt đẹp được đắp xây trên khắp mọi miền Tổ quốc.